Love on happiness

posted on 30 Sep 2009 22:46 by superpororo in Ga-ri-ing

หัวใจพอเพียง... พอดีได้ดูรายการเก่าของเอเอฟ ทำดีให้พ่อดูของรุ่นaf4 ที่มีไปอยู่กับธรรมชาติ มีกลุ่มนึงตั้งชื่อว่า หัวใจพอเพียง พี่นัทให้นิยามว่าคนเราต้องพอเพียงในทุกๆเรื่องรวมถึงหัวใจด้วย(ขยายความมากกว่านี้อีกได้มะพี่นัท ไม่เข้าใจ555)


แต่ชอบคำนี้นะ พอได้ยิน เลยกลับมานั่งคิดอะไรหลายๆอย่าง คนเรามักไม่มีความพอเพียง ทั้งในทุกๆเรื่อง หลักๆก็เรื่องเงิน มันจะรู้สึกพอเพียงก็ต่อเมื่อเราไม่เหลืออะไรไว้ให้พอเพียงแล้ว(หมดนั่นเอง) แต่พอเพียงในส่วนนี้ มันต้องเกิดจากหัวใจพอเพียงก่อนนะ เราจะทำอะไรจิตใจเราเป็นผู้กำหนด อิป้ามองเลยไปถึงความรักด้วย รักอย่างพอเพียง มันก็ทำให้เราเป็นสุขนะ รักมาก เมื่อสมหวังก็ล่องลอย เมื่อผิดหวังก็เจ็บปวด รักมากก็เจ็บมาก ทรมานมาก ส่งผลเสียตามๆมาอีกมากมาย ถ้าเจ็บปวดแล้วมีสติก็ดีไป แต่เจ็บปวดแล้วลืมสติ ทำร้ายตัวเอง ทำร้ายคนรอบข้าง ไม่มีผลดีทั้งนั้น... แต่ถ้าถามจริงๆ เราจะรู้ได้ยังไงว่ารักแค่ไหนถึงเรียกว่าพอเพียง มาให้นั่งวัดกันเป็นเลเวลก็คงไม่ได้ ในมุมมองของอิป้า รักพอเพียงคือ การที่เรารักแค่ไหนแล้วเราเป็นสุข สุขในที่นี้คือ สุขในทุกๆด้านนะ ทั้งเรื่องความรู้สึก เงินทอง รวมไปถึงพ่อแม่ด้วยนะ ถ้าเรารักมากเกินความพอดี แล้วทำให้พ่อแม่เป็นทุกข์ นั่นก็ถือว่าไม่พอเพียง... ทุกวันนี้อิป้ายังไม่พอเพียงเท่าไหร่ บางอารมณ์ก็ยังรู้สึกทุกข์อยู่ แต่ก็ไม่มากเท่าแต่ก่อน ดีขึ้นเย๊อะะะะะ เมื่อก่อนพอน้องมีงาน อยากไปมันทุกงาน พอไปไม่ได้จะรู้สึกทุกข์มาก แต่เด๋วนี้ งานไหนไปได้ก็ไป งานไหนไปไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แค่เสียดายแต่ไม่ได้ทุกข์... เห็นมะ การอยากไป มันเป็นการไม่พอเพียงในหลายๆอย่าง หนึ่ง ใจเราไม่พอเพียงก่อน สอง มันก็ส่งผลให้เงินเราไม่พอเพียง... เพราะงั้นถ้าใจไม่พอเพียง แต่ปัจจัยมันพอเพียง ก็ทำไปเหอะ หาจุดสมดุลให้ตัวเอง อาจจะไม่ได้เป๊ะ แต่ถ้าเริ่มต้นที่จะหา อย่างน้อยมันก็มีสติไตร่ตรองก่อนจะตัดสินใจ จริงๆนะ ^^
รอบนี้มาอัพเร็ว ไม่ใช่ปลายอาทิตย์... จริงๆก็ไม่เร็วหรอก แต่เหมือนมันช้าไปเรื่อยๆ จนมันข้ามอาทิตย์มะ555 ช่วงนี้แอบเขียนบล๊อคที่ทำงาน เขียนไว้ก่อน แล้วกลับมาอัพที่บ้าน เพราะเวลาที่อยู่บ้านไม่พอจะเขียน เนื่องด้วย กลับถึงบ้านก็ประมาณ6โมงกว่าๆ กินข้าวทำนู่นทำนี่เสร็จก็ประมาณ2ทุ่ม ขึ้นห้องไปนั่งหน้าคอม ช่วงนี้กำลังฟิตทำโปรเจคให้คิมแจ เลยไม่มีเวลาทำอะไร นั่งหน้าคอมตลอด กำลังมีไฟ เลยต้องรีบทำ ไม่งั้นช่วงไหนไฟมอดเนี่ยไม่แตะเลย -*- จริงๆคือก็ไม่รีบอะไรหรอก ตั้งเป้าไว้ว่าจะให้เสร็จก่อนธันวา เพราะปลายปีมีแพลนอาจจะไปเกา รอบนี้จะไปเพื่อตัวเองแระ จะไปเที่ยววววว จะได้หอบของไปฝากคิมแจด้วยเลยทีเดียว ^^

และก็หวังว่าจะได้เจอผองเพื่อน ทั้งเหล่าอีเว้นท์ และเพื่อนเวบอื่นๆ... คือจริงๆอยากจะขอบคุณเพื่อนหลายๆคนมาก รู้จักกันจากเวบบ้าง เจอกันเวลาไปตามน้องบ้าง แต่ทุกคนก็เป็นเพื่อนที่ดี คืออารมเหมือนเรามีกันแค่นี้อะ เพราะเวบเกาเค้าไม่ค่อยสุงสิงกับต่างชาติเท่าไหร่ เพื่อนๆเราส่วนใหญ่ก็เป็นเวบเทศ ทั้งเพื่อนฮีโร่โฮลิก, เฮย์เจเจ, ทูเกเตอร์, โอ้มิกกี้ อยากจะขอบคุณทุกคนมาก สำหรับทุกความช่วยเหลือ ถึงจะไม่ใช่กลุ่มเดียวกัน แต่ก็มีความรู้สึกดีๆอยู่มากมายจริงๆ รวมไปถึงเพื่อนร๊อคเจเจ ที่คอยช่วยเหลืออีกหลายๆเรื่อง... มันบอกไม่ถูกอะ เราไม่ใช่ญาติกัน ไม่มีการเกี่ยวข้องกัน... บอกกันตามตรง เหล่าอีเว้นท์เป็นประเภทไม่สุงสิงกับใคร ไปสนามบินก็ไม่ได้ยุ่งกับใคร อยู่กันเอง ถ้าเพื่อนไม่เข้ามาทัก ไม่พะยามมาทำความรู้จัก มันก็คงไม่มีมิตรภาพที่ดีๆในวันนี้อะ อิป้าถึงรักชีวิตการเป็นมนุดบ้าดารามาก มันได้อะไรมากกว่าที่เราคิดเยอะ คนนอกถ้าไม่เข้ามาสัมผัส ไม่มีทางรู้หรอกว่ามันมีข้อดียังไงแฝงอยู่บ้าง... Thanks all of my friends at Korea, I really really love U ^^
มาถึงประเด็นเด็ด7สีวันนี้... ที่ทำให้อิป้ามาอัพบล๊อค(ไม่ใช่แระ -*-)

จากเนื้อเรื่องคราวก่อนที่คิมแจจุงกลายเป็นเจ้าแม่ตะเคียนไปอย่าง(ไม่)ตั้งใจของชาวบ้าน มาวันนี้คิมแจจุงกลายเป็น"โฮส"ไปซะแล้ว =[]=

ขออธิบายถึงคำว่า โฮส คร่าวๆ เผื่อคนที่ไม่รู้จะได้เข้าใจว่าคืออะไร (ส่วนคนที่ชอบอ่านการ์ตูนวาย น่าจะรู้จักดี555) ...โฮสจริงๆมันก็คล้ายๆไรดีหละ เด็กนั่งดริ้งค์ เป็นเพื่อนพูดคุย ใช้เรียกกับผู้ชาย(ส่วนผู้หญิงเรียกโฮสเทรส ซึ่งไม่นิยมเท่า) ก็จะหน้าตาดีๆ คารมดีๆ ใส่สูท ดูภูมิฐาน แล้วก็จะมีบริการทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนจะมีอะไรกันด้วยนั้นมั้ย ก็น่าจะแล้วแต่ที่ แต่ส่วนใหญ่น่าจะมีมะ แบบออฟออกไปได้... ตามญี่ปุ่นจะเยอะมาก เห็นได้ตามท้องถนน ป้ายโฆษณาใหญ่ๆติดเต็มไปหมด มีการจัดอันดับtop5ของแต่ละที่อะไรพวกนี้ด้วย

(นี่ตรูมาพูดเรื่องอะไรเนี่ย)

เข้าประเด็น... เมื่อหลายวันก่อน น้องที่นั่งทำงานข้างๆ เรียกให้ดูเวบโฮสของไทย(มันเป็นผู้ชายนะ ชายแท้ แต่ไม่รู้ทำไมถึงเปิดเข้าไปเวบนี้555) ที่เรียกให้ดูเนี่ย คือน้องมันก็รู้ว่าอิป้าบร้าอะไรพวกนี้ อ่านการ์ตูนวาย พูดถึงเรื่องวายๆอะไรให้มันฟังอยู่บ่อยๆ(มันบอกไม่อยากรู้ เล่าอยู่นั่น555) พอเงยหน้าไปดูจอคอมมัน ปรากฏว่า ไปเจอรูปนี้เข้า...ให้ดูก่อนแล้วทายด้วยว่า รูปใคร...


เป็นไง ดูแล้วรู้มะ??? ถ้ารู้ แล้วรู้มั้ยว่างานไหน???
ถ้าใครตอบได้ แสดงว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของน้องคิมบับเลยนะเนี่ย กร๊ากกกกกก (คนที่รู้ บ่งบอกให้เห็นว่า คิดอะไรอยู่555 จำแม่นเชียวนะ)

ตอนเห็นก็แบบ เฮ้ย!!! รูปคุ้นๆ นั่นมันรูปที่ตรูถ่ายนี่หว่า คือถ้าเราถ่ายเอง จะรู้ทันทีอะ เพราะมันจะต้องผ่านตามาหลายรอบ ตั้งแต่เลือกรูป คาดรูป หรือหารูปตอนทำโฟโตบุค ทำของให้คิมแจ มันหลายรอบมากที่จะเห็นรูปผ่านตา... แล้วรูปนี้ตอนทำแปะก็คิด(แต่ไม่มาก555) ว่ามัน.... เอิ่ม -*- จริงๆนะ  แต่เวบเค้าก็ลงได้แต่หุ่นนะ ไม่ลงหน้า เพราะถ้าเห็นหน้าด้วย น้องอาจจะฟ้องได้555


น้องคิมบับเค้า มาทำงานที่ไทยแล้วเหรอ -*-
มาคนเดียวไม่พอ พาเพื่อนมาด้วย555
ลป... อิป้าขอปิดบังชื่อร้านนะ เด๋วจะมีปัญหาภายหลัง ใครอยากรู้เสิร์ชหาเอา ไม่น่าจะเจอยาก
มาถึงเรื่องที่มีคนขอไว้เอนทรีที่แล้ว คือพวกคำถามอะ เวลาถามๆกันมา ถ้าอันไหนตอบได้ ก็จะพะยามตอบนะ ไม่ใช่แบบลำเอียงหรืออะไร เด๋วจะหาว่าอิป้าเลือกตอบเฉพาะคน มันไม่ใช่อย่างง้านนนนน ก็ถ้ารู้ก็จะตอบให้ ถ้าไม่รู้ ก็ไม่รู้ว่าจะตอบว่าอะไรไง555

สถานที่แนะนำที่ขอไว้(ไม่รู้จะช่วยอะไรได้มั่งป่าว)

ก่อนอื่นต้องดูก่อนว่าเรามีเวลาแค่ไหน ออกต่างจังหวัดได้มั้ย อะไรพวกนี้ด้วย เพราะถ้าไปต่างจังหวัดได้ ส่วนใหญ่ก็จะไปสถานที่ถ่ายทำละคร เกาะนามิเอย บ้านฟูลเฮ้าสท์อะไรพวกนี้ เพิ่มEverlandไปอีกหนึ่งที่(ส่วนว่าไปยังไง สถานที่อยู่ไหน อันนี้อิป้าแนะให้กูเกิ้ลช่วย เพราะอิป้าก็ลืมไปหมดแล้วว่ามันไปยังไง) แต่ถ้าอยากเที่ยวแต่ในโซลหรือใกล้ๆ ก็ตามนี้นะ (มีแต่ข้อความ ไม่มีรูปประกอบเน่อ)

1) Lotte world สวนสนุกในร่มและกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในกลางใจเมือง นั่งซับเวย์ไปลงที่Jamsil มีป้ายบอกทางตลอด ไปง่ายมาก กลางแจ้งจะปิดตอน4โมง(ถ้าจำไม่ผิดนะ หรือ6โมงหว่า -*-) ส่วนในร่มก็จะดึกกว่านั้น อันนี้ก็ไประลึกได้ เป็นที่ที่น้องถ่ายเอมวี Magic Castle (ถ้าไม่คิดว่ามันน่าเกลียดไป แวะไปกินซิสเลอด้วยนะ สลัดบาร์หร่อยมากกกกก ข้าวผัดสาหร่าย โฮกกกกกกก อยากกิน)

2) มาเกาหลีก็ต้องไปกุงนะ มีกุงให้ไปอยู่สองที่คือ เคียงบก กับ ชางด๊อก นั่งซับเวย์ไป ลงสถานีตามชื่อกุงได้เลย เอ๊ะ!! หรือว่าไปกุงมิกดี555

3) Kyobo อันนี้ชอบส่วนตัว ชอบไปซื้อของจุ๊กจิ๊กน่ารักๆอะ ที่นี่มีให้เลือกเยอะ สาขามีเยอะมาก พอๆกับB2Sบ้านเรา อันนี้ไม่แน่ใจว่าสาขาไหนจะใกล้คนไป แนะให้ดูว่าตัวเองพักที่ไหน แล้วเสิร์ชหาkyoboที่ใกล้ ใกล้ไหนก็ไปที่นั่น มีของเหมือนๆกันทุกสาขา

4) นัมแดมุน/ทงแดมุน ถ้าชอบเดินชอปปิ้งแบบซื้อเสื้อผ้าไม่แพง หรือซื้อเยอะๆ ขายส่งอะไรพวกนี้ แต่โดยส่วนตัว ไม่ชอบเท่าไหร่ คือเสื้อผ้าขายส่งหรือโหลๆอะไรพวกนั้น มันก็ไม่ได้ถูกมากอะ ถ้าอยากได้มาเดินแพลตตินั่มบ้านเราเวิร์คกว่า (นั่งซับเวย์ไปได้เหมือนกัน ชื่อสถานีเหมือนชื่อสถานที่เลย)

5) เมียงดง มาเดินที่นี่ดีกว่า555 มากันบ่อยมากถึงมากที่สุด(ช่วงนึงแอบแว๊บไปเดินอับกุจองแทน) หลักๆก็มาเดินชอปปิ้งอะ เสื้อผ้าหน้าหนาวน่ารักมากกกกก มันจะออกตามเทรนตลอด ทุกร้าน ที่สำคัญแบบว่าถ้าอยากซื้อเสื้อผ้าตามน้องใส่ ก็มาเดินที่นี่แหละ ในเมียงจะตั้งร้านเป็นชอปๆของใครของมัน ก็เดินเล่นไปเรื่อย แล้วข้ามถนนไปLotte young อันนี้จะแบบเดินง่ายกว่า ร้านจะเยอะกว่า เย็นกว่า แล้วก็ไปต่อที่Lotte(ใหญ่ อยู่ติดกัน) ข้างบนเป็นDuty Free ไปเดินเก็บโบรชัวร์น้องได้ ส่วนชั้นใต้ดิน จะขายของกิน(คล้ายๆพารากอนอะ) เดินแล้วเอมมาก ซื้อไปกินไป

6) อับกุจอง แถวนี้ร้านรวงซื้อของ ไม่ต่างอะไรจากเมียงมากเท่าไหร่ คือร้านที่เป็นแบรนของเกาหลี เช่น code combine, polham, etc... พวกนี้คือจะมีสาขาเยอะมาก เรียกได้ว่ามีทุกย่านที่เป็นแหล่งชอปปิ้งอะ แต่แถบนี้จะเน้นของกินซะเยอะ แถมเป็นย่านที่น้องชอบไปกัน ><~ มีทั้งทักคาลบิ(ร้านหมี) โคกิโคกิ(อยู่ตรงข้ามทักคาลบิ น้องเคยไปสามสี่ครั้ง) มีร้านNanaที่แจกะมิกไปเจาะหูด้วย และที่สำคัญก็ต้องไป everysing ไปแล้วก็ต้องร้องเพลงนะ จะมีน้องให้ดูตลอดเวลา555

7) อินซาดง ย่านชอปปิ้งเก่าแก่ จริงๆของไม่ค่อยถูกหรอก แต่ก็ไปเดินเล่นได้ ดูตึกรา สวยดี แล้วก็เป็นสตาบัคสาขาเดียวที่มีชื่อเป็นภาษาเกาหลี ปกติไปก็ไปกินหมูย่าง มีอร่อยอยู่ร้านนึง ซอย11มั้งถ้าจำไม่ผิด

8) ถ้าพูดถึงของกิน... ร้านโนบุ ขายบูเดชิเก มีร้านทั่วไปตามห้าง แต่ปกติกินในเมียง โลโก้ร้านเป็นรูปตาแก่มีหนวดอะ อาหารบ้านๆของเกา แต่อร่อยนะ... เกียวชน กินซะหน่อยมั้ย ซื้อหิ้วมากินเล่นที่ที่พักก็ได้ ลิ้มรสไก่ที่อร่อยที่สุดในโลกของคิมแจ555... ไก่วุ้นเส้น กินในเมียงได้เลย มีสองร้านในเมียง หน้าร้านมีรูปสาขาติดไว้เยอะๆอะ มีร้านนึงอยู่ตรงข้างๆKrispy Kreamในซอยนะ ไม่ใช่ถนนเมน(จำชื่อร้านไม่ได้ -*- ปกติเดินไปตามสัญชาตญาณ) กินไก่วุ้นเส้นเสร็จก็อย่าลืมกินโดนัทที่คริสปี้นะ รสออริจินัลอร่อยที่สุด(โฮกกกกกก พูดถึงแล้วอยากกิน)... ปลาหมึกผัดร้านชอนแด ที่ฮันนัมดง อันนี้เรคคอมเมนท์มากๆ อร่อยสุดๆ จะบอกทางยังไงดีหละเนี่ย -*- จะให้นั่งรถเมล์ก็กลัวหลง มันห่างไปสองสามป้ายจากเมียงเองอะ นั่งแท็กซี่ละกัน บอกเค้าว่าไป แถวโรงบาลชุนชอนฮยอง ร้านชอนแด

จริงๆมีร้านกินอยากแนะนำอีกมากมาย แต่ประเด็นคือ บอกทางไม่ถูก บางที่จำทางออกไม่ได้ ว่าออกexitไหน -*- เอาแค่พอสังเขปละกัน กลัวแนะไปแล้วจะพาหลงแทน

สรุปว่าช่วยได้มั้ยเนี่ย

ช่วงนี้บ้าอ่านกาตูนวายอย่างรุนแรง อาทิตย์นึงไปร้านกาตูนที ต้องได้มาไม่ต่ำกว่า5เล่ม แล้วเสร่อด้วยนะ คือบางเรื่องไม่แน่ใจว่ามีรึยัง(สำนักพิมพ์มันแย่งกันออก บางทีเลยซ้ำ) ก็จะขอร้านแกะดู คือขนาดดูแล้วยังซื้อซ้ำ555 ตอนดูหน้าร้านบางทีมันจำไม่ได้อะ จนกว่าจะอ่าน... คนขายถึงขั้นถามว่าชอบอ่านมากเลยเหรอ เลยบอกไปว่า ช่วงนี้มันมีขายก็ต้องรีบซื้อ เด๋วมันโดนกวาดอีก แล้วไม่มีอ่าน ขาดใจพอดี555... จริงๆมันมีแบบสแกนให้อ่านนะ คนทำเป็นภาษาปะกิดก็เยอะ ใครสนใจเข้าเวบนี้โลด aarinfantasy เข้าไปในส่วนของforumนะ อาจารย์บางคนวาดสวยมากอะ เนื้อเรื่องก็ดี แต่จะไม่เน้นฉากเอนซีเท่าไหร่555(อิป้าอ่านทั้งสองแบบ แบบเน้นเนื้อเรื่อง กับแบบเน้นเอนซี55) แล้วก็ให้โหลดในส่วนของอนิเมด้วยนะ ใครสนใจลองเข้าไปดู จะได้มาอยู่ในโลกวายวายด้วยกัน เอิ๊กกกกก....อัพเดทชีวิตน้องเป็นปกติก่อนไป...

26กันยา - จุนซูไปชอนจู(อยู่ทางใต้โซลไปหน่อย ไม่ไกลมาก)
27กันยา - จุนซูยังอยู่ชอนจู / โซลเมทกลับเกา เข้าบ้าน / น้องมินไปเอสเอม ไปดูหนังที่โคเอ็ก กลับเข้าบ้านตอนตีหนึ่งกว่าๆ
28กันยา - มิกออกไปกับริกกี้และคนของร้านเฝอเบย์(คนตามว่ามิกแอบน่ากัวนิดนึง) ไปร้านแคสเซิล ไปร้านตามังกร / คนตามเพิ่มเติมว่าโซลเมทช่วงนี้น่ากัว =[]=
29กันยา - น้องมินไปทำผม / มิกออกไปข้างนอกกับกอนยองตอนเกือบๆเที่ยงคืน
30กันยา - มิกไปข้างนอกตอนบ่ายสาม ถอดสูทด้วย(หมายว่าตอนแรกใส่สูทเรอะ ไม่รู้เหมือนกัน555) กลับเข้าบ้านตอนทุ่มนึง ออกไปอีกทีตอนห้าทุ่ม ไปกินเนื้อย่างกับพี่อ้วน กอนยอง คังโฮ กลับเข้าบ้านเกือบๆตีสี่
ปิดท้ายเอนทรี กับผู้ชายที่หล่อที่สุดในกาแลคซี่555555

โหล่วมากๆ เดินมาในชุดสูท ใส่สูทเพื่อ?? ให้อิป้าเดา ต้องแบบพอออกจากสนามบินกลับบ้าน คิมแจก็เปิดคอมรอ หารูปสนามบินดู และก็จะเจอข้อความจากแฟนว่า "วันนี้หล่อจัง ใส่สูทแล้วหล่ออะไรได้ขนาดนี้" "หล่อไม่เกรงใจเลย เห็นแล้วหัวใจจะวาย" "ตอนกวักนิ้วเรียกการ์ดมาเอารถเข็น ใช้สองนิ้วด้วย น่ารักจัง" "หูยยยย ดูปากพ่อคุณสิ แดงน่าจุ๊บ" "อุ้ย!! มีสิวนะจ๊ะ อย่าแกะเด๋วจะเป็นแผลเป็น" ฯลฯ (ขำๆ555)


หล่อที่สุดในกาแลคซี่จริงๆนะ สามโลกมันไม่พอจะอวยแล้ว
ขาวจั๊วะ ดูดีไปหมด
ลป... คอนที่เซี่ยงไฮ้(ที่คาดว่าจะเป็นการขึ้นคอนร่วมกันครั้งสุดท้าย)วันที่2นี้ ขอให้น้องทำอย่างเต็มที่และมีความสุขไปกับมันนะ อย่าเพิ่งไปกังวลกับเรื่องที่จะเกิดขึ้น ห่วงน้องจัง สู้ๆ // เหมือนจะมีเล่นที่เซินเจิ้นอีกรอบนะ แพลนเพิ่งมา วันที่21พฤศจิกา
ลป2... เรื่องเกมส์ที่ให้นิยามชื่อโปรเจค นี่ไม่มีคนเล่นจริงๆเหรอ (เสียใจ T^T) จะผิดถูกอิป้าไม่ได้ว่าอะไรซักกะหน่อย แค่อยากรู้ความคิดของคนอื่นๆบ้าง ไม่มีใครเล่นไม่แจกของจริงๆด้วยอะ ฮึกๆ
ลป3... นอกจากจะกลับมาเล่นวอลเลย์แล้ว ยังตีแบทด้วยนะ กะผอมเลยคราวนี้555
ลป4... ไปนอนแระ พรุ่งนี้มีประชุมสองรอบ คราวที่แล้วง่วง เข้าไปนั่งแล้วทรมาน เกือบหลับ ประชุมนานด้วย ไปนอนเอาแรงก่อน กู้ดไนท์ทุกคนเน่อ


.
.
.
.

Comment

Comment: