สิ่งสำคัญ~

posted on 19 Nov 2009 23:22 by superpororo in Ga-ri-ing


เฮ้อ~ อยากจะถอนหายใจให้อะไรๆมันหายออกไปกับลมที่ถอนออกมา... นึง ส่อง ซั่ม.. เฮ้อออออออออออออ~


ช่วงนี้แรงเนอะ รู้สึกน้องแร๊ง!! ถึงจะพอรู้อะไรมาบ้าง ถึงจะวิเคราะห์สถานการณ์ต่างๆมาอยู่ตลอด(จนทำให้ใครหลายคนไม่พอใจ =[]=) มาเจอเรื่องเรื่อยๆ มันก็นะ... แฟนๆอย่างเราบางทีก็รู้สึกเหนื่อยเนอะ ให้อารมณ์ว่า "เมื่อไหร่มันจะจบซักที" "เมื่อไหร่อะไรๆมันจะคลี่คลายซักที" บทสรุปที่อยากได้ ทุกคนก็หวังว่ามันจะออกมาดีทั้งนั้นแหละ ลึกๆก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ก็ไม่ได้ขออะไรมาก สรุปซะทีเถ๊อะะะะ... ส่วนตัวอิป้า ก็รอวันนั้นแหละ ผลจะออกมาเป็นยังไง คิมแจจะตัดสินใจยังไง มันจะเป็นไปในทางที่ทุกคนพอใจหรือไม่ หรือมันจะเป็นไปในทางที่อิป้าพอใจหรือไม่ ก็พร้อมที่จะยืนเคียงข้างต่อไป... เวลาฟังคนด่าอิลูกเด๋วนี้ เลิกไปใส่ใจแระ ต่างคนต่างจิตใจอย่างที่บอก แต่ขอแค่อย่าพาดพิง(ไหนว่าเลิกใส่ใจ555)...


ไม่ควรจะเขียนเรื่องนี้เลยเนะ สถานการณ์เลวร้ายพอกับเรื่องการเมือง =[]= หรือเรื่องชายแดนภาคใต้ ล่าสุดอิป้าได้รับฟอร์เวิดเมล(คิดว่าหลายๆคนน่าจะได้) ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับทหาร การ์ตูนนั่นมันเศร้าได้อีกนะ T^T อิป้าอ่านรอบแรกก็ร้องไห้(ตอนนั้นอยู่ที่ทำงาน) เปิดอ่านอีกรอบก็ร้องอีกรอบ... นี่ว่าจะเปิดอ่านรอบสาม จะได้ร้องอีก(เอ๊ะ!! อินี่... ซาดิส) อยากให้บ้านเมืองเราสงบๆซักทีเนอะ ถึงเราจะเป็นแค่ประชาชนคนนึง อาจจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกระทบอะไรมาก แต่ก็ไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้ในบ้านเรา... ยิ่งได้มาเห็นพ่อหลวง เรารู้เลยว่าท่านเหนื่อยแค่ไหน ที่ต้องดูแลทั้งประเทศ (...เราก็รู้พ่อต้องเหนื่อยสักเพียงไหน ต้องลำบากใจกายมิเคยสิ้น เพราะพ่อรู้พ่อคือพลังแห่งแผ่นดิน ให้เราพออยู่พอกินกันต่อไป...) เพราะงั้นทุกคนช่วยรักกัน อยู่กันอย่างสงบหน่อยเถ๊อะ... ขอพ่อหลวงทรงพระเจริญ


ไปๆมาๆ เปลี่ยนเรื่องซะงั้น555บอกตามตรง ช่วงนี้อิป้าเซนซิทีฟมาก คือมันเครียดเรื่องงาน...หนึ่ง เรื่องบ้านเมือง...สอง(อันนี้น่าจะเครียดเล็กๆแบบไม่รู้ตัว) เรื่องน้อง...สาม มันเลยพาลจะร้องไห้ได้ทุกเมื่อแบบไม่รู้เวล่ำเวลา...


วันเสาร์ที่ผ่านมา อิป้ามีโอกาสได้ไปดูคอนเอ็นโดรฟิน ที่เรียกว่ามีโอกาสเนี่ย คือตอนที่อิป้าเห็นว่าจะมี ก็อยากไปดู กะว่าจะซื้อบัตร แต่สุดท้ายก็รอบัตรฟรี เอาเป็นว่าถ้าได้ก็ไปดู ถ้าไม่ได้ก็เด๋วค่อยตัดสินใจอีกทีว่าจะไปซื้อหน้างานมั้ย... ปรากฏว่าเวลาผ่านไปจนลืม คุณพี่แจ้งมาเมื่อวันศุกร์ว่าได้บัตร(ขอบคุณคุณพี่อย่างสูง สำหรับการเป็นธุระให้ในครั้งนี้)... ก็เลยไปดูกับแม่ คุณพี่ไปดูกับเพื่อน... อิป้าต้องรอเลิกงาน5โมง แม่ตีรถจากในเมืองมารับ ขึ้นทางด่วนไปอินดอร์หัวหมาก กะว่าไปถึงชิวๆน่าจะซัก6ครึ่ง แต่ปรากฏว่า บนทางด่วนรถติดมากกกกกกกกกกกก ติดขบวนอยู่1ชม. =[]= แม่บอกว่าถ้าติดถึงสามทุ่ม ก็กลับบ้านนะ ไม่ต้องดู.... คอนเริ่มทุ่มครึ่ง อิป้าไปถึงทุ่มสี่สิบ เล่นไปแล้วสองเพลง ตอนเดินเข้าไปเล่นเพลงที่สามอยู่... มีศิลปินรับเชิญเป็น ทีมดันดารา, ปู แบล๊คเฮด, พาราด๊อกซ์ และ บุลดาเบส... เพลงส่วนใหญ่ก็เป็นเพลงช้านะ ซึ่งอิป้าชอบอยู่แล้ว ชอบเพลงของดามาก แล้วเสียงชีดี ร้องไม่มีตกอะ (ส่วนเพลงเร็วก็ไม่สามารถเต้นได้ ดูกับแม่อะ ไม่เหมือนดูกับเพื่อน คนละอารมณ์เลย -*-)... จนมาถึงเพลงเซนซิทีฟประจำวันของอิป้า... พอเพลง'สิ่งสำคัญ'ขึ้น อิป้าร้องไห้เลย T^T ร้องเงียบๆนะ (แม่นั่งข้างๆ เด๋วเห็นแล้วจะตกใจ) เพลงมันโดนใจมากๆอะ... แถมเพลงถัดไปเป็นเพลง'อย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง' ความหมายอะไรไม่ได้ไปด้วยกันแล้วนะ แต่อินกับเพลง(ตอนนั้นนึกถึงแม่อะ หันไปมองแม่ข้างๆแล้วเพลงนี้ใช่เลย) เลยนั่งร้องไห้สองเพลงติด555 อะบาทจริงๆ


ฉันไม่รู้ว่าหลังจากนี้ มันจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง ฉันไม่กล้าจะสัญญาด้วยคำไหน... รักเรานั้นจะไปอีกไกล หรือวันไหนจะต้องร้างรา ฉันไม่รู้ไม่เคยแน่ใจอะไร... ฉันพูดได้เพียงว่าตอนนี้รักเธอ เทให้ทั้งหัวใจ


มันฟังแล้วจึก จึก จึก กับสถานการณ์ตอนนี้มาก... เมื่อก่อนเพลงนี้เป็นเพลงของพาสนะ สมัยตามพาสกับเพื่อนๆ มันคือเพลงของเรา เพลงของพาส เพลงของเพื่อนๆ... แต่ ณ วันนี้(ที่พาสไม่อยู่แบบเดิมแล้ว555 เวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน อะไรๆมันก็เลยเปลี่ยน) ณ วันนี้ ตอนที่ฟัง รู้สึกถึงตัวเอง อยากร้องเพลงนี้ให้คิมแจ มันเป็นความรู้สึกที่อยากจะบอกคิมแจ และก็รู้สึกว่า อยากจะมอบเพลงนี้ให้แก่ความสัมพันธ์ของน้องๆทั้งห้าคน อิป้าก็ไม่รู้หรอกนะ ว่าน้องรู้สึกยังไง ตอนนี้น้องกำลังคิดอะไร แต่จากสิ่งที่ได้เห็น สิ่งที่ได้สัมผัส อิป้าเชื่อว่าน้องรักกัน บางอย่างมันอาจจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ทุกเวลาที่ผ่านมา อิป้าเชื่อว่าน้องรักกัน ส่วนอนาคตมันจะเป็นยังไง เราไม่อาจหยั่งถึงได้...


รัก ไม่ได้หมายความว่าต้องอยู่ด้วยกัน, รัก ไม่ได้หมายความว่าจะต้องสนิทกัน... ไม่รู้สิ ในความรักของอิป้ากับเพื่อน คำว่ารัก เราไม่ต้องพูดบ่อยๆ บางทีอาจจะไม่ต้องแสดงออกด้วยซ้ำไป คนมันจะรู้สึกว่ารักกัน มันสัมผัสได้ด้วยอะไรบางอย่าง... เพื่อนบางคน ไม่ได้คุยกันทุกวัน ไม่ได้เจอกันทุกวัน แต่ทุกครั้งที่เราเจอกัน เราก็ยังรู้สึกว่ารักเพื่อนคนนี้อยู่เสมอ... ความรักมันก็มีหลายรูปแบบ โอเนกาทีฟ-รักออกแบบไม่ได้(ไม่เกี่ยว555)จากคอนเสิร์ตดาวันนั้น ทำให้อิป้าคิดจะทำไฟล์เล่นๆ ใช้เวลาทำ20นาที ก่อนจะมาเขียนบล๊อคเนี่ยแหละ555 ไก่กามาก แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แปะเพลงเฉยๆก็เด๋วคนฟังจะเบื่อ เลยใส่ๆภาพลงไปซะหน่อย

อิป้ารักรอยยิ้มของคิมแจที่ซู้ดดดดด ขอให้คิมแจยิ้มได้อย่างนี้ทุกวัน อย่างน้อยวันละครั้งนะจ๊ะคิมแจ ^^

ดูคอนเสิร์ตดาก็ต้องมีรูปซะหน่อยมะ... ปกติหลังบัตรจะเขียนว่าห้ามถ่ายภาพ เหมือนเป็นแพทเทิน แต่อิป้าว่าน่าจะถ่ายได้ เลยหอบกล้องไปหน่อย ไม่ได้แตะนานเด๋วกล้องจะบูด555 ตอนตรวจกระเป๋าจะเข้าไป อิป้าก็ถือกระเป๋ากล้องโท่งๆเลยเนี่ยแหละ ทีมงานก็บอกว่า ขอตรวจกระเป๋ากล้องหน่อยค่ะ เปิดมาเจอบ้องอันเท่าบ้าน แล้วก็ปิดไป คงจะตรวจแต่อาวุธแหละ ไม่ได้สนใจอะไรกล้อง... เป็นความรู้สึกแปลกใหม่นะ ปกติไปงานน้อง มันไม่ตรวจกระเป๋า คือเกาเนี่ยไม่ตรวจอะไรเลย(อาจจะขี้เกียจให้มีการฝาก) แต่จะไปห้ามในงานแทน

ตอนถ่ายก็คนละแบบกับถ่ายน้องนะ คือน้องเนี่ยให้อารมณ์ทำไงก็ได้ให้ชัด ทำไงก็ได้ให้ซูมแล้วถ่ายน้องแจร่มๆ แถมต้องกดชัตเตอร์ค้าง ยิงมาได้เท่าไหร่ ยิงมาเต็มที่ แต่พอมาถ่ายอะไรชิวๆ มันก็แบบค่อยๆแชะ เลือกมุม ดูแสง ดูองค์ประกอบอะไรไป


อันนี้ถ่ายกล้องเล็ก เอาบรรยากาศรวมๆเปลี่ยนกล้องแระ...


ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ศุกร์หน้าอิป้าอาจจะได้ไปลองกล้องในงานเอสเจอีกครั้งนะ ^^ (ฮีชอลมาใช่ม้ายยยยย???)มีทู้มาแนะนำ อ่านคลายเครียด ตอนอ่านขำซะแทบตกเก้าอี้... แนะให้อ่านเม้นท์ที่มีคนแจกกิฟเยอะๆ มันฮาได้อีก5555
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8564051/A8564051.html
ฝากทิ้งท้ายเรื่องโปรเจคหน่อย... ย้ำอีกครั้งว่าปิดรับวันที่5เน่อ มีคนเริ่มส่งเข้ามาบ้างแล้ว ใครไม่แน่ใจว่าถึงมืออิป้ามั้ย เมลถามได้นะ มีข้อสงสัยอะไรก็ถามได้ที่เมล หรือถ้าหาที่อยู่ที่จะส่งโปรเจคไม่ทัน ก็ถามมาที่เมลโลด  peacecontest@hotmail.comลป... คุณเพื่อนจะไปเกา25นี้ใช่มะ ดูแลตัวเองดีๆเน่ออากาศหนาว หาเสื้ออุ่นๆไปใส่เยอะๆด้วย
ลป2... สำหรับคนที่กำลังหางานทำ ก็สู้ๆต่อไป อิป้าเริ่มหางานใหม่แระ สู้ๆเหมือนกัน(บอกตัวเอง555)
ลป3... เพิ่งรู้ว่าในหนัง คิมแจตายเพราะรถคว่ำ โถๆๆๆ อุตส่าห์หล่อเท่ห์ซะขนาดนั้น
ลป4... คิดถึงคิมแจที่ซู้ดดดดดดดดดดดดดด ><~
.
.
.

Comment

Comment:

Tweet

แวะมาทัก คิดถึงโว้ย open-mounthed smile

#26 By khunpea (58.8.83.139) on 2009-12-18 22:45

ความรู้สึกเหมือนพี่กริ๊งเลย
...มันจะจบเมื่อไร...
ไม่ชอบให้มันค้างคางี้ ยังไงก้ต้องรับสิ่งที่จะเกิดในวันข้างหน้าอยู่แล้ว ทั้งแฟนและห้าคน

ฟังเพลงแล้วสุด ๆ เลย
น้ำตาซึม ><

ถ้าบลอกนี้เปนพันทิพ
คงแจกกิ๊ฟให้หมดตัว
โดนใจจิง ๆ
555555+

* อยากส่งโปรเจค
แต่ก้ยุ่ง ๆ อ้าา คิมแจ รอก่อน ๆๆ ><

#25 By bright (58.8.197.188) on 2009-11-23 23:50

เคยอ่านสัมภาษณ์คู่หูคิตตี้ในนิตยสารยุ่นอันนึง
มิกบอกว่าเคยคุยกะคิมแจว่าจะทำยังไงให้มีความสุขที่แท้จิง
เค้าก็ไม่รู้นะว่าน้องต้องการความสุขแบบไหน
ความสุขที่แท้จิงของน้องคืออะไร เหมือนกับความสุขในแบบชาวพุทธรึเปล่า
แต่เรามั่นใจว่า ถ้าน้องผ่านเรื่องเหล่านี้ไปได้ ซักวันน้องจะต้องมีความสุขที่น้องหวัง เราขอให้มันเป็นอย่างนั้นเสมอ
ทุกวันนี้ไปวัด ไปทำบุญก็ขอพรให้น้องตลอด เราก็ไม่รู้ว่าจะช่วยได้มั้ย แต่เราก็คงทำดีที่สุดได้เท่านี้
แปลกดีที่เราก็ไม่ได้ไปรู้จักน้องแบบคนรู้จัก แล้วน้องก็ไม่ได้รู้จักเรา แต่ทำไมถึงรู้สึกเหมือนมันเป็นน้องชายตัวเองก็ไม่รุ
คงเป็นเพราะเราเห็นมันโตคาตาด้วยมั้ง น้องจะมีด้านดีไม่ดียังไงก็รับได้เสมอ เพราะมั่นใจว่าตัวเองเลือกคนไม่ผิด
ห่วงตลอด ใครว่าก็เจ็บแทน จนบางทีก็อยากจะเลิกใส่ใจ แต่บางครั้งก็ทำไม่ได้....แก้วางยาไรช้านรึเปล่าเนี่ย คิมแจ >*<
วันนี้เข้าเว็บ ก็เจอข่าวไม่ดีอีกแล้ว ตอนนี้เลยเริ่มปลง ปลงกับโลกอันแสนจะน่ากลัวใบนี้
จิงๆเคยคิดเหมือนกันนะว่าอยากส่งหนังสือพระไม่ก็หนังสือคลายเครียดไปให้น้องอ่าน แต่มะสามารถเพราะแปลเป็นเกามะได้ แถมไม่รู้ว่ามันจะหยิบอ่านมั้ย (อันนี้แหละที่สำคัญ)
นี่ขนาดเราเป็นคนนอกที่ได้แต่ตามข่าว ยังรู้สึกปวดหัวปวดใจขนาดนี้ กับน้องที่ต้องเผชิญหน้าเต็มๆก็คงไม่ต้องพูดถึง TT _TT

วันนี้น้องจะมา MAMA ยังหวังว่าจะได้เห็นน้องในสภาพที่ดีกว่างานเพรส Heaven's Postman.....เค้าไม่ได้หวังมากไปใช่มะ เฮ่อ..ถอนหายใจเฮือก

ยังไม่ได้วาดรูปให้คิมแจเลยอ่ะ...แอบขี้เกียจ ^^
น้องคงรู้ใช่มั้ยว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเค้าก็จะหนับหนุนน้องต่อไป รักต่อไปจนกว่าจะถึงวันDDMMYY (ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าวันไหน ^0^)

ขอโทษนะคะที่เพ้อซะยาว พอดีบล็อกที่ตัวเองเคยสร้างไว้มันโดนปิดไปแระ เลยมาเพ้อบล็อกชาวบ้านแทน