Born to be...

posted on 22 Dec 2009 22:40 by superpororo in Ga-ri-ing

ทิ้งบล๊อคร้าง อ๊ากกกกกก ขอประทานอภัยที่ทุกคนที่รออ่าน(คนอ่านบอก ใครรอแกร  -*-)


ก่อนอื่นอยากจะมาบอกข่าวดีของตัวเองกันหน่อย อิป้าจะออกจากงานที่ทำอยู่แล้ว โฮวววววววว อีกหน่อยจะไม่ต้องมาปวดหัวเรื่องผักอะไรกันแล้ว จริงๆเรื่องผักไม่ใช่ประเด็น มันมีหลายสิ่งเกินที่ทำให้ไม่อยากอยู่ ปัญหาเรื่องคน คนที่ติดต่องานด้วยแผนกอื่นยังไม่เท่าไหร่ หลังๆกับคนที่นั่งทำงานด้วยกันก็ไม่ไหว จริงๆไม่ได้ว่าองค์กรไม่ดี คนทำงานอะไรไม่ดีนะ แต่คิดว่าเราอาจจะไม่เหมาะกับที่นี่ก็ได้ คือเหมือนทำอะไรๆไปเราก็ไม่มีความสุข... จริงๆรู้สึกผิดอยู่มากมาย คือก่อนหน้าจะยื่นออก นายก็เรียกไปคุย เพราะกำลังจะผ่านโปร(สี่เดือนตอนกลางธันวา) ต้องมีตัดเกรดผ่านโปร ให้ซะA จนไม่รู้ว่านายเอาไรมาให้เกรด แทบไม่ได้ทำงานด้วยกันเลย -*- นายก็ถามนู่นนี่ ทำงานเป็นไงมั่ง มีปัญหาอะไรมั้ย อิป้านี่ก็เต็มที่ บอกทุกอย่างที่อยากบอก บอกแม้กระทั่งว่าตอนนี้ก็ดูๆงานที่อื่นอยู่ ทำที่นี่แล้วไม่แฮปปี้ นายก็บอกให้คิดดีๆนะ คงยังไม่คิดว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น... จากนั้นแค่5วัน อิป้าก็เดินเอาใบลาออกไปยื่น นายอึ้งไป =[]= เหมือนจะกะทันหัน แต่อิป้าก็คิดมาพักนึงแล้ว นายพะยามรั้งให้กลับไปคิดใหม่ แต่นะ เป็นคนเด็ดเดี่ยว ตอบนายไปแบบไม่มีก๊อกสองว่า 'ไม่อยากกลับไปคิดใหม่และมาตอบด้วยคำตอบเดิม' เพราะกว่าจะมายื่นวันนี้ก็คิดมาเยอะแล้ว... รู้สึกผิดจริงๆนะ นายก็พูดซะ คือก็เข้าใจว่าแบบกว่าจะหาคน กว่าจะสัมภาษณ์เลือกมาทำงานได้ มันก็นะ แล้วอยู่ดีๆจะมาออก แถมไม่มีการบอกกล่าวให้รู้เลยว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้นบ้าง ด้วยความที่อิป้าเป็นคนดื้อด้วยมั้ง เป็นคนประเภทไม่ชอบเดินเข้าไปหานาย ไม่บอก ไม่สนใจ ถึงเวลาทนไม่ไหว ก็หาทางออกด้วยตัวเอง ผลมันเลยออกมาเป็นแบบนี้


เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ยื่นใบลาออก บอกตามตรงรู้สึกเครียด555 เพื่อนบอกว่ามีครั้งแรกแล้วอีกหน่อยก็จะชิน(ไม่ดีม้าง -*-) ประเด็นที่อิป้าตัดสินใจยื่นเร็วขนาดนี้ ก็เพราะว่า อิป้าได้งานที่ใหม่แล้ววววววว (ช่วยจุดพลุฉลองให้ด้วย ฮิ้ว~) คือทั้งนี้ต้องถือว่าเป็นโชคและโอกาสเลยทีเดียว เป็นแบบช่วงประจวบเหมาะที่พี่ที่รู้จักกันอยากหาคนไปช่วยทำงานบัญชี อิป้าก็แบบลองไปคุยดู คือจริงๆเค้าอยากได้คนมีประสบการณ์ แต่อิป้านี่จบบัญชีอย่างเดียว ไม่เคยแตะงานบัญชี คุยกันเสร็จปรากฏว่าเค้าโอเค ^^ ก็ดีใจที่โอกาสมันมาหาตัวเอง ใจจริงอิป้าเคยคิดอยากจะลองงานหลายๆฟีล อยากจับงานให้ได้หลายๆอย่าง แล้วลองทำดูว่าเราชอบมั้ย แต่บางทีก็คิดว่าการจับงานใหม่ ก็เท่ากับว่าเราต้องไปเริ่มศูนย์ใหม่นะ ทั้งตำแหน่ง ทั้งเงินเดือน แต่ที่นี่เค้าก็ให้โอกาส เท่ากับว่าไปเริ่มต้นที่ศูนย์แค่การทำงาน(เพราะไม่เคยทำ) แต่เงินเดือนไม่ได้เริ่มใหม่นะ ^^ โฮกกกกกกก ขอบคุณมากๆที่มองเห็นแววและให้โอกาส จะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ฮับ


(นี่เมิงเวิ่นเรื่องตัวเองอะไรไปตั้งเยอะแยะ555)





วันนี้มาอัพบล๊อคจริงๆจะมาสารภาพ ว่าช่วงนี้แอบไปองค์เด็กอยู่555 ติดละครหน่อยเดียว องค์เลยตรู... ปฏิทินก็นะ ยังไงก็จะพะยามทำให้เสร็จก่อนไปเที่ยวจริงๆ คือช่วงจะตั้งใจทำ ดันองค์เด็ก555 องค์เข้าแบบไม่ออกเลย แร๊ง!!!!~ งั้นขอโฆษณาแฝงหน่อยได้มะ อุตส่าห์ไปตามน้องมาสามงาน น่ารักชะมัด ><~ แอร๊ยยยยยย

ใครแอบองค์อยู่ เผยตัวออกมาเลยนะ อย่ามาเก็บเงียบ555


เอาตามจริงอะ เห็นผลงานพชรมาตั้งแต่เด็กแล้วนะ คือน้องมันเด็ก เราก็ยังเด็กอยู่ -*- ตอนเข้ามาบ้านเดอะสตาร์ก็ติดตามบ้าง ยังรู้เลยว่าคนนี้เคยเป็นดาราเด็ก... แล้วอิป้าก็ดันมาองค์น้องตอนรับบทเป็นก้องบดินทร์เนี่ยแหละ อย่างที่บอกเลือดวายในตัวสูง สูงมากกกกกกกก เห็นไม่ได้... แรกๆก็ดูก้องพีอะไรไป ยังพะยามยั้งตัวเองอยู่ กลัวจะเลยเถิด ดูไปดูมา เว้~ น้องฟลุคน่ารักจัง ^^ ติดตามซะตัวเองเวิ่นเลยทีเดียว555 น้องร้องเพลงเพราะอะ เสียงเศร้ามากเวลาร้องเพลง ทำอิป้านี่อินร้องไห้ไปกับน้องหลายรอบเลย(แอบคิดถึงคิมแจด้วย T^T) แถมน้องแรงถูกใจเจ๊มากๆ เป็นเด็กแรงที่เวิ่น555 มีมุมแปลกๆหลายมุมดี...


พชรคนนี้ ชอบคิมแจด้วยนะ (เอ๊ะ!! ไม่ได้ชอบสิ รักเลยแหละ555) คือตอนที่อิป้าองค์ อิป้าก็หาข่าวน้องอ่านอะไรไปตามเรื่อง ศิลปินที่พชรชื่นชอบ หนึ่งในนั้นก็เป็น TVXQ น้องแอบหลงรักคิมแจหละ(แอร๊ย ><~) อิป้าไปเจอบทสัมภาษณ์ที่อ่านแล้วต้องยิ้มเลยทีเดียว


มองเราเป็นตุ๊ดเป็นแต๋วดีนัก ก็เป็นฮีโร่เท่ ๆ ให้ดูซะเลย?
.....ฮีโร่เหรอ (หัวเราะ) ชื่อดันไปตรงกับคนที่ผมชอบ ฮีโร่ ดงบังชินกิ ครับ คือถ้าพูดถึงก็อยากเป็นฮีโร่นั้นน่ะ (หัวเราะ) ผมว่าเค้าร้องเพลงได้โดดเด่นการแสดง เซ้นส์ในการร้องเพลง การแต่งตัว ทุกอย่างดูดี อยากเป็นเค้าครับ บางคืนยังเคยนอนฝันว่าได้ขึ้นไปร้องเพลงกับพวกเขาเลย (หัวเราะ)

(จากบทสัมภาษณ์ซักที่ ลืม -*-)




แรงมั้ย... พชร!!


ขอเล่าอีกหน่อย คือช่วงนี้พชรเวิ่นในFBมากมาย อัพรูปอัพสเตตัสกันได้แบบ เรียกคอมเม้นท์สุดๆ... ทีนี้ วันก่อนๆนู้นๆ อยู่ดีๆพชรก็ขึ้นสเตตัสว่า 'I lv jaejoong' เอาหละเว่ย อิป้าองค์ซะมือไม้สั่น เหมารวมว่าน้องต้องการจะบอกอะไรเรา หุหุ รู้กันอยู่แค่พชรกับพวกพี่นะ555 และวันนั้นก็มีเรื่องอื่นๆให้องค์ตามๆมา เรียกว่าจิกกบาลทึ้งหัวตัวเองกันรุนแรงเลย555



เหมือนจะมีคนแอบทักมากขึ้น555 ให้อารมว่าอยู่ดีๆ Z-rebrum ก็ไปโผล่องค์พชรอยู่ในที่อื่น คนที่มาทักคาดว่าจะอ่านบล๊อคทั้งนั้น(ใช่มะ??) คือถ้าเรียกชื่อเล่นได้เนี่ย ต้องอ่านในนี้แหละ เพราะปกติไม่เคยเปิดเผยชื่อตัวเองที่อื่น ก็ฮานะ555 คือแบบทุกคนที่อ่านคะ ><~ เวลาเห็นอิป้าออกไปองค์ข้างนอก ก็อย่าตกใจนะ (เขิล ><~) ทักได้ไม่ว่ากัน555



โฮววววว พชรน่ารักมั้ยทุกคน






อาทิตย์ที่ผ่านมาชีวิตโอทอปเลยเริ่มขึ้น555 เมื่อวันเสาร์หมดแรงสุดๆ หอบกล้อง หอบบันได ไปงานกีฬาสีเอเอฟตอนบ่าย งานเริ่มประมาณบ่ายสอง จัดที่สนามจุ๊บ แดดแรงได้อี๊กกกกก... แต่แสงดีแบบนี้ชอบนะ ถ่ายรูปง่าย สวยด้วย (ชมตัวเองอีกตรู -*-) อิป้าก็หอบบันไดเดินตามศิลปินเล่นเกมส์ตามซุ้ม ถ่ายไปปีนกะไดไป ให้ความรู้สึกโดดเด่น คือไอตอนคนน้อยๆมันก็ไม่ได้ปีนอะนะ แต่ตอนคนเยอะๆเนี่ย ช่วยได้มากกกกกก ซุ้มเมืองไทยที่ตั้งใจไปถ่ายเพ่บอย คนเยอะมากกกกกก ยืนอยู่กับนัททิว แล้วแฟนรุมกันสุดๆ อิป้าก็สเตปอัพตัวเองขึ้นบันไดสองขั้น ศิลปินหันมาเห็นยังตกใจ ไมมันขึ้นที่สูงวะ555 แต่ทุกคนแถวนั้นหันมามองด้วยความอิจฉานะ ประมาณว่าอยากได้บ้าง เพราะถ้าไม่สูงแบบนี้ ก็ถ่ายอะไรไม่เห็นเลย จนเพ่บอยจะเปลี่ยนซุ้ม เดินมาถึงตัวแระ เพ่บอยยังทักว่า 'นี่เอามาเองเลยเรอะ' อ๊ะ!! อุปกรณ์สำคัญ ถ้าไม่เอามาจะรอดเหรอคะพี่555


คุณเพื่อน ^^


เพ่บอยยยยยย




ยังไม่เสร็จงานกีฬาสีดี สี่โมงก็ต้องออกเดินทางต่อ เราจะไปงานSeedกัน จากสนามจุ๊บไปอสมท.ไม่ใกล้เลย -*- ไปถึงงานราวๆห้าโมง ต้องไปจัดการเรื่องบัตรอะไรก่อน (คือใจจริงอยากดูคอนกีฬาสีแล้วค่อยมา แต่เพราะต้องมาจัดการเรื่องบัตรเนี่ยแหละ เลยต้องมาไวนิดนึง -*- จะกลับไปดูเอเอฟใหม่ ก็ใช่ว่าจะใกล้) ก็เข้าไปนั่งรอตั้งแต่5โมง วงร๊อคอะไรก็ขึ้นกันไป เห็นตารางงานแล้วอยากจะบ้า น้องฟลุคขึ้นร้องกลุ่มสุดท้ายจริงๆ แถมร้องเพลงเดียว ต้องรอถึง7ชม. แต่เอาฟระ ยังไงก็รอแหละ... วงร๊อคๆร้องกันจบไป(ซักราวๆ10วงได้ =[]=) ก็เข้าสู่ช่วงเนชั่นไวด์ ค่อยยังชั่วหน่อย ศิลปินเริ่มซอฟ คุ้นหน้าคุ้นตารู้จักอยู่ ทั้งพั้นช์ น้องชิน กอฟไมค์ พาราดอกซ์... แต่ตอนเพ่ๆอีโบล่าขึ้นมาร้อง อิป้านี่ปวดกบาลมาก รู้สึกสุขภาพจิตเสีย ตามตารางบอกร้องสี่เพลง แต่เอาจริงพี่แกรขอร้องอีกสองเพลง พระเจ้า!!! ชั้นจะผ่านมันไปได้ใช่มั้ย แต่ตอนเพลงสิ่งที่ฉันเป็นเนี่ยแอบเศร้านะ ทำไมมันตรงกับชีวิตปู้จายห้าคนขนาดเน้ ฟังแล้วเจ๊สะเทือนใจเจรงๆ ฮึกๆ T^T


พอฟลุคขึ้น อิป้าก็นั่งไม่ติด เพราะแสงบนเวทีโหดร้ายมาก ภาวนาหลายรอบว่าอย่าปล่อยแสงแบบเน้ตอนน้องขึ้นร้อง(คือแสงถูกปล่อยออกมาหลายรูปแบบในแต่ละศิลปินที่ผ่านๆมา) แล้วไงหละ เมิงตบแสงหลังน้องประมาณ8ดวง ข้างละ4ดวง สาดใส่หน้าตรู โฮววววT^T ตัวเองก็แสงองค์เจิดจ้ามากพอแล้ว ไม่ต้องสาดแสงใส่ ไม่ได้ต้องการให้ศิลปินเห็นหน้า555 ก็เดินหามุมถ่ายไป ซ้ายมั่งขวามั่ง หลบหลังลำโพงมั่ง น้องก็ขยันเดินไปมา -*- ถ่ายยากสุดๆ(เพื่อนแซวว่า นึกว่าgmmจ้างมาเอง555) ~ สรุปร้องไปสามเพลง อิป้าค่อยใจชื้นหน่อย คือมีเวลาให้ถ่ายน้อยก็เครียดเยอะอะ มันไม่มีเวลาจะหามุม ปรับกล้อง เช็คแสง (ลองคิดสภาพเวลาไปกิมโป เดินออกมาถึงรถ30วิไม่เกิน ถ่ายได้ไม่ได้ก็ช่วงนี้แหละ วันไหนถ่ายแล้วโฟกัสไม่จับเนี่ย กรีดร้องคากล้องเลยนะ) เสร็จสามเพลง โอยยยย รู้ตัวว่าหมดแรงก็คราวนี้แหละ แต่เช้ามีของตกถึงท้องแค่ ซาลาเปาหนึ่งลูก หมูปิ้งสามไม้ ฮอทดอกอีกหนึ่งอัน แถมคืนนั้นต้องกลับบ้านด้วยแท็กซี่อีก ไม่ชอบอย่างแรง คือบ้านมันไกลและมันน่ากลัว(ใช้วิธีเดิม โทรคุยกะชีหมู ให้อยู่เป็นเพื่อนกัน ในสายก็ยังดี) แล้วพอกลับถึงบ้านตอนตีหนึ่ง คืนนี้ยังไม่จบนะ อีกยาวไกล ทำรูปแปะถึงตีสามกว่า สลบไปเลย555



วงDNT น้องคนนี้ชื่อไรไม่รู้ แต่แบ๊วๆ น่ารักดี



น้องชิน เท่ห์มากกกกกก




เพ่กอล์ฟ


น้องไมค์... จริงๆมีตอนน้องถอดเสื้อด้วยนะ แต่ไม่กล้าแปะ น้องยืนถอดเสื้ออยู่นานมาก จนอิป้าถึงขั้นเปรยว่าช่วยหยุดยืนแก้ผ้าซักทีเถ๊อะะะะะ




ปิดท้ายด้วยน้องฟลุค(สรุปแกรจะเรียกน้องว่าอะไร พชรหรือฟลุค -*-)




วันถัดมา ออกไปอีก555 แพลนดูหนังอะไรล่มไม่เป็นท่า วันนี้มีงานGift to Give ที่พารากอน อิป้าก็ไปแหละ ไปถ่ายรูป ร่างกายยังล้าอยู่เลยนะ เหมือนยังง่วงแต่มันนอนไม่ได้แล้ว ก็ตาเบลอๆไป ปวดตาเล็กน้อย เสร็จงานกลับมาถึงบ้าน หมดแรงเลย นอนกลิ้งดูแผ่นมินิคอนบั้มมิโรติกไป และคืนนั้นก็จบลงที่ตีหนึ่งเหมือนเดิม ไม่ได้นอนเร็วอยู่ดี


'ถึงจะกลมแต่ผมก็แรงนะครับ' (สโลแกนที่อิป้าตั้งให้น้อง555)





น้องเป็กเจ็ดชิ้น น่ารักมากกกกก ตอนร้องเพลงแล้วเต้นอะ พริ้วได้อีก แถมใส่เสื้อdiorที่จุนซูใส่ด้วย ><~



เพ่เปปเปอร์... ใส่หมวกที วิ้งเลย~ ขำตอนดีเจเจ๊แหม่มถามว่าช่วงนี้ทำอัลบั้มใหม่อยู่ แฟนๆรู้มั้ยว่าอัลบั้มอะไร ทุกคนตะโกน "ยูเอชที ยูเอชที" เอิ่ม... เก่าไปแล้วมั้ยคระ -*-


จบชีวิตโอทอปไป...




อัพตารางชีวิตน้องที่เกาซักนิด มัวแต่องค์ ลืมตามข่าวเลย -*- แย่ๆ

8ธ.ค. - มิกออกจากบ้านตอน5ทุ่ม ไปกินข้าว
9ธ.ค. - มิกออกจากบ้าน ไปไหนไม่รู้ตอน4โมงเย็น กลับเข้าบ้านตอน5โมง40 ออกไปอีกทีกับยองพิล / น้องมินออกไปตอนเกือบๆทุ่ม
10ธ.ค. - โฮมินออกไปร้านโคกิโคกิ ฉลองกับเอสเจ ประมาณเที่ยงคืนครึ่ง
11ธ.ค. - ยูซูไปเล่นเบสบอล / มิกเข้าไทม์เอาท์ ตอนสี่ทุ่มครึ่ง
12ธ.ค. - มิกออกไปเล่นเบสบอล / ตอนเย็นมีงานมีตลูกแกะ เสร็จจากงานมีตไปกินข้าวกันที่โคเรียนเฮ้าส์ มิกกลับบ้าน แจซูก็กลับไปด้วยกัน(อีกบ้าน) / น้องมินออกไปข้างนอก กลับเข้าบ้านมาตอนสามทุ่ม
13ธ.ค. - จุนซูไปเตะบอลตอน4โมงเย็น / แจไปเล่นเบสบอลกับจุนโฮ (ขับ11ออกไปโด้ย ><~) / มิกเข้าร้านเฝอเบย์ตอนสี่ทุ่ม / หมีออกจากบ้านตอนสองทุ่ม ไปสกี
14ธ.ค. - แก๊งลูกแกะบินไปปอง
15ธ.ค. - โฮมินไปปอง
17ธ.ค. - ทุกคนกลับกันมา
18ธ.ค. - โฮมินไปซัมแวร์กับซังฮยอก / จุนซูไปบ้านยองพิล
19ธ.ค. - มิกออกไปชอปปิ้ง ตอนทุ่มนึง / หมีไปทักคาลบิ กลับเข้าบ้านตอนสองทุ่ม / มิกออกจากบ้านอีกทีตอนตีสามครึ่ง ไปกับซึงฮยอน กลับเข้าบ้านตอนเกือบๆเจ็ดโมงเช้า
20ธ.ค. - โฮมินไปทำผมที่เรดเป็ด ตอนสามโมง ไปดูคอนเสิร์ตชะนีน้อย เสร็จแล้วไปฉลองกันต่อที่โคกิโคกิ ออกจากร้านตอนสี่ทุ่ม น้องมินกลับเข้าบ้าน หมีไปคาราโอเกะะ




ปิดท้ายด้วย โฮกกกกกกกกกกก เสร็จแล้วววววว ทำมาหลายเดือน คือบอกตามตรงอิป้าโง่เรื่องทำอะไรพวกนี้มาก คือเหมือนไม่มีไอเดีย ทำได้ไม่ดี ไม่มีเทคนิคแพรวพราวไรพวกนั้น ก่อนจะเริ่มก็ทำการบ้านอยู่นานนะ พะยามดูเล่มอื่นๆเป็นไกด์  แบบอยากให้ทุกอย่างเป็นเราทำเองทั้งหมด ตั้งแต่คิด เลือกรูป หรือจัดวางเลย์เอาท์ต่างๆ ก็ทำมาเรื่อยๆนะ มันจะมีช่วงที่แบบอยากทำมากกกกก ก็ตะบี้ตะบันทำทุกวัน บางช่วงรู้สึกเนือยๆก็ไม่แตะเลย แต่ท้ายสุดก็ดีใจที่มันเสร็จออกมาเป็นรูปเล่ม สิริรวม200หน้าถ้วน หนักปาหัวหมาแตกเลยทีเดียว ><~ (เห็นชู่ว์ทำแล้วอิจฉา ต้องไปทำมั่ง555)






รักหน้านี้สุดๆ ><~







ลป... ตอนนี้อิป้ายังมรึนอยู่เลย เขียนได้ยาวขนาดนี้ แสดงว่าเก่งมากกกกก ถ้าอ่านแล้ววกวน ไม่ค่อยรู้เรื่องก็อย่าถือสานะ คาดว่าวันสองวันนี้คงดีขึ้น กำลังrecoverตัวเองอยู่ -*-
ลป2... ช่วงนี้เบื่ออาหาร กลัวตัวเอง ไม่รู้ทำไมเบื่อ แบบหิวนะแต่ไม่อยากกิน หรือเป็นสัญญาณดีว่าจะผอม =[]=
ลป3... ตอนนี้เบลอมากอย่างที่บอก แถมทำหลายสิ่งพร้อมๆกัน ถ้านึกไรออกเด๋วมาเขียนเพิ่มนะ
ลป4... รักษาสุขภาพด้วยน้าทุกคน เพื่อปีใหม่ที่สดใส ^^
ลป5... 23ธันวา วันเกิดพาสนา ขอให้คุณเพื่อนมีความสุข ทำธุรกิจรุ่งๆ คิดจะทำอะไรก็ขอให้ประสบผลสำเร็จ รักนะจ๊ะ จุ๊บๆ ^^


.
.
.

Comment

Comment:

Tweet